Tuesday, 24 May, 2022

Vietnam's Got Talent - vietnamgottalent.vn

“Vì Sao Nói Dây Thần Kinh Tủy Là Dây Pha?” Và Một Số Câu Hỏi Trong Liên Quan đến Phần “Thần Kinh Và Giác Quan” – Flis


vi sao noi day than kinh tuy la day pha 3 1

4.5
/
5
(
2
bầu chọn
)

Trong chương 9 của sách Sinh học lớp 8, các bạn học sinh đều đã được học về Thần kinh và giác quan. Để các bạn hệ thống lại kiến thức một cách dễ hiểu và dễ nhớ hơn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn một số câu hỏi liên quan đến bài học này cũng như câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?”

Câu 1: Vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?

Trả lời : Sở dĩ nói dây thần kinh tủy là dây pha vì trong dây thần kinh này có gồm có những bó sợi cảm xúc và bó sợi hoạt động để liên hệ với tủy sống qua rễ trước về rễ sau. Trong đó, rễ sau có công dụng dẫn xung thần kinh cảm xúc còn rễ trước sẽ giúp dẫn xung thần kinh hoạt động .

vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha

Câu 2: Vùng chức năng nào chỉ tồn tại ở não người mà các loại động vật khác không có?

A. Vùng công dụng hiểu lời nói, hoạt động ngôn từ và vùng hoạt động .
B. Vùng tính năng hiểu lời nói, hiểu chữ viết và công dụng cảm xúc .
C. Vùng tính năng hiểu lời nói, vùng tính năng nói và vùng tính năng viết .
D. Vùng tính năng hiểu lời nói, hoạt động ngôn từ và vùng công dụng hiểu chữ viết .
-> Câu vấn đáp : Đáp án C .

Câu 3: Vị trí của trung ương cung phản xạ sinh dưỡng?

A. Trung ương cung phản xạ sinh dưỡng nằm ở sừng bên của tủy sống và trụ não .
B. Nằm ở sừng bên của tủy sống .
C. Trung ương cung phản xạ sinh dưỡng nằm ở sừng bên của tủy sống và tiểu não .
D. Trung ương cung phản xạ sinh dưỡng nằm ở sừng bên của tủy sống và não trung gian .
-> Trả lời : Đáp án B .

Câu 4: Cấu tạo của hệ thần kinh sinh dưỡng là gì?

A. Hệ thần kinh sinh dưỡng gồm phân hệ thần kinh giao cảm và đối giao cảm .
B. Hệ thần kinh sinh dưỡng gồm bộ phận TW và đối giao cảm .
C. Hệ thần kinh sinh dưỡng gồm phân hệ thần kinh giao cảm và bộ phận ngoại biên .
D. Cả 2 giải pháp A, B đều đúng .
-> Trả lời : Đáp án A .

vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha

Câu 5: Tật viễn thị ở mắt là gì?

A. Viễn thị là tật ở mắt mà khi đó mắt có năng lực nhìn gần .
B. Viễn thị là tật ở mắt mà khi đó mắt có năng lực nhìn xa .
C. Viễn thị là tật ở mắt mà khi đó mắt không có năng lực nhìn
D. Viễn thị là tật mà mắt có năng lực nhìn rõ .
-> Trả lời : Đáp án B .

Câu 6: Hai chỗ phình ở tủy sống nằm ở vị trí nào?

A. Tủy sống phình ở ngực và thắt lưng .
B. Tủy sống phình ở cổ và thắt lưng .
C. Tủy sống phình ở cổ và ngực
D. Tủy sống phình ở ngực và xương cùng .

-> Trả lời: Đáp án B

Câu 7: Tủy sống đóng vai trò gì trong cơ thể?

A. Tủy sống giúp điều khiển và tinh chỉnh hoạt động giải trí của tứ chi .
B. Tủy sống giúp dẫn truyền
C. Tủy sống giúp phản xạ .
D. Cả hai giải pháp B và C .
-> Trả lời : Đáp án D .

Câu 8: Khái niệm chất xám là gì?

A. Chất xám là địa thế căn cứ tạo nên những phản xạ không điều kiện kèm theo .
B. Chất xám là đường dẫn truyền nối những địa thế căn cứ trong tủy sống với nhau và nối với não bộ .
C. Chất xám và lăn cứ của phản xạ có điều kiện kèm theo .
D. Cả hai giải pháp A và C .
-> Trả lời : Đáp án A .

vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha

Câu 9: Khái niệm chất trắng là gì?

A. Chất xám là địa thế căn cứ của những phản xạ không điều kiện kèm theo .
B. Chất xám là đường dẫn truyền nối những địa thế căn cứ trong tủy sống với nhau và nối với não bộ .
C. Chất xám và lăn cứ của phản xạ có điều kiện kèm theo .
D. Cả hai giải pháp A và C .
-> Trả lời : Đáp án B

Câu 10: Cơ quan phân tích thị giác có cấu tạo như thế nào?

A. Gồm những tế bào thụ cảm nằm ở màng lưới .
B. Cơ quan nghiên cứu và phân tích thị giác sẽ gồm có một loạt những dây thần kinh thị giác .
C. Gồm vùng thị giác ở thùy chẩm
D. Cả 3 giải pháp nêu trên đều đúng .
-> Trả lời : Đáp án D .

Câu 11: Tế bào hình nón nằm ở đâu, có chức năng gì?

A. Tế bào hình nón nằm ở điểm vàng – vấn đáp kích thích .
B. Tế bào hình nón nằm ở màng lưới – đảm nhiệm kích thích từ những ánh sáng mạnh và sắc tố .
C. Tế bào hình nón ở cầu mắt – liên hệ với tế bào thần kinh thị giác .
D. Cả 3 giải pháp nêu trên đều đúng .
-> Trả lời : Đáp án B .

Câu 12: Vì sao trẻ bị viêm họng lại rất dễ chuyển sang viêm tai giữa?

A. Vì vi sinh vật gây viêm họng và vi sinh vật gây viêm tai giữa cùng chủng loại với nhau .
B. Vì vi sinh vật gây viêm họng hoàn toàn có thể qua vòi nhĩ tới khoang tai giữa và gây viêm tai .
C. Do vi sinh vật gây viêm họng bị kiến đổi cấu trúc và gây viêm tai giữa .
D. Cả 3 giải pháp nêu trên đều đúng .
-> Trả lời : Đáp án B .

vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha

Câu 13: Vai trò của tai ngoài với khả năng nghe của con người?

A. Vai trò của tai ngoài đó là hứng sóng âm đồng thời hướng sóng âm .
B. Vai trò giải quyết và xử lý những kích thích về sóng âm .
C. Vai trò thu nhận những thông tin về hoạt động của khung hình trong khoảng trống .
D. Vai trò truyền sóng âm về não bộ .
-> Trả lời : Đáp án A .

Câu 14: Trung ương của phân hệ thần kinh giao cảm là các nhân xám ở sừng bên tủy sống phân bố từ đâu tới đâu?

A. Từ đốt tủy ngực số V đến đốt tủy thắt lưng số II .
B. Từ đốt tủy ngực số I đến đốt tủy thắt lưng số III .

C. Từ đốt tủy ngực I đến đốt tủy thắt lưng số  II.

D. Từ đốt tủy ngực số III đến đốt tủy thắt lưng số I .
-> Trả lời : Đáp án B .

Trên đây là một số câu hỏi về thần kinh và giác quan. Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn cũng nắm được “Vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?”. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn nắm vững được kiến thức trong bài học này.

0 comments on ““Vì Sao Nói Dây Thần Kinh Tủy Là Dây Pha?” Và Một Số Câu Hỏi Trong Liên Quan đến Phần “Thần Kinh Và Giác Quan” – Flis

Trả lời

[Review] 72 tư thế quan hệ tình dục phê không tưởng có hình ảnh sống động
[Review] 72 tư thế quan hệ tình dục phê không tưởng có hình ảnh sống động

Social