Monday, 05 December, 2022

Vietnam's Got Talent - vietnamgottalent.vn

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 10 (có đáp án): Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa (phần 1)


articlewriting1

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 10 (có đáp án): Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa (phần 1)

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 10 (có đáp án): Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa (phần 1)

Câu 1: Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa là nền dân chủ

Quảng cáo

A. Của nhân dân lao động
B. Của tổng thể mọi người trong xã hội
C. Của những người chỉ huy
D. Của giai cấp công nhân
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 2: Dân chủ xã hội chủ nghĩa là nền dân chủ

A. Rộng rãi nhất và triệt để nhất
B. Tuyệt đối nhất
C. Hoàn bị nhất
D. Phổ biến nhất trong lịch sử dân tộc

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 3: Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa gắn liền với

A. Đạo đức B. Pháp luật
C. Phong tục D. Truyền thống
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 4: Một trong những nội dung của dân chủ trong lĩnh vực chính trị được thể hiện ở

A. Quyền bình đẳng nam nữ
B. Quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội
C. Quyền tự do kinh doanh thương mại
D. Quyền tự do lựa chọn nơi ở và thao tác
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 5: Quyền nào dưới đây là một trong những nội dung của dân chủ trong lĩnh vực chính trị ?

A. Quyền sáng tác văn học
B. Quyền bình đẳng nam nữ
C. Quyền tự do báo chí truyền thông
D. Quyền lao động
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 6: Quyền lao động thể hiện dân chủ trong lĩnh vực nào dưới đây?

A. Kinh tế B. Văn hóa
C. Chính trị D. Xã hội
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 7: Quyền phê bình văn học thể hiện dân chủ trong lĩnh vực

A. Văn hóa B. Giáo dục đào tạo
C. Chính trị D. Xã hội
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 8: Quyền nào dưới đây của công dân thể hiện dân chủ trong lĩnh vực xã hội?

A. Quyền được thông tin
B. Quyền được hưởng bảo hiểm xã hội
C. Quyền tham gia quản lí nhà nước
D. Quyền khiếu nại
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 9: Khẳng định nào dưới đây không đúng về nội dung của dân chủ trong lĩnh vực chính trị?

A. Công dân có quyền bầu cử, ứng cử vào những cơ quan quyền lực nhà nước
B. Công dân có quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội
C. Công dân có quyền quyết định hành động mọi yếu tố chung của Nhà nước
D. Công dân có quyền biểu quyết khi Nhà nước tổ chức triển khai trưng cầu ý dân
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 10: Quyền nào dưới đây thể hiện dân chủ trong lĩnh vực văn hóa

A. Quyền được bảo vệ về mặt ý thức khi không còn năng lực lao động
B. Quyền được hưởng quyền lợi từ phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật của mình
C. Quyền tham gia đàm đạo những yếu tố chung của cả nước
D. Quyền được thông tin, tự do ngôn luận, tự do báo chí truyền thông
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

0 comments on “Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 10 (có đáp án): Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa (phần 1)

Trả lời

[Review] 72 tư thế quan hệ tình dục phê không tưởng có hình ảnh sống động
[Review] 72 tư thế quan hệ tình dục phê không tưởng có hình ảnh sống động

Social