Saturday, 14 May, 2022

Vietnam's Got Talent - vietnamgottalent.vn

Cảnh quan điển hình của môi trường xích đạo ẩm là


articlewriting1
CÂU HỎI : Đặc điểm khí hậu của môi trường xích đạo ẩm là ?Nội dung chính

  • 1. Đới nóng
  • 2. Môi trường xích đạo ẩm
  • 3. Trắc nghiệm Bài 5: Đới nóng. Môi trường xích đạo ẩm
  • Video liên quan

A. lạnh, khô .

B. nóng, ẩm.

C. khô, nóng .
D. lạnh, ẩm .
TRẢ LỜI :
Giải thích : Cảnh quan tiêu biểu của môi trường xích đạo ẩm là rừng rậm xanh quanh năm .

Chọn: B.

Cùng Top lời giải tìm hiểu chi tiết về Đới nóng và Môi trường xích đạo ẩm nhé

1. Đới nóng

a. Vị trí

– Đới nóng nằm giữa hai chí tuyến Bắc và Nam, lê dài liên tục từ Tây sang Đông thành một vành đai bao quanh Trái Đất .

b. Đặc điểm

– Có nhiệt độ cao, Tín phong Đông Bắc và Tín phong Đông Nam thổi quanh năm từ hai dải áp cao chí tuyến về phía Xích đạo .
– Chiếm một phần nhiều diện tích quy hoạnh đất nổi trên Trái Đất, có giới thực, động vật hoang dã rất là phong phú và đa dạng và phong phú .
– Là khu vực đông dân, tập trung chuyên sâu nhiều nước đang tăng trưởng trên quốc tế .
– Có 4 kiểu môi trường : Môi trường xích đạo ẩm, môi trường nhiệt đới gió mùa, môi trường nhiệt đới gió mùa gió mùa, môi trường hoang mạc .

2. Môi trường xích đạo ẩm

a. Khí hậu

– Vị trí: Môi trường xích đạo ẩm nằm trong khoảng vĩ tuyến 5oB – 5oN (dọc 2 bên đường xích đạo)
– Đặc điểm
+ Nắng nóng và ẩm (quanh năm nóng trên 250C, độ ẩm >80%)
+ Mưa nhiều quanh năm (Từ 1500 – 2500 mm/năm)

+ Biên độ nhiệt khoảng chừng 30 oC .

b. Rừng rậm xanh quanh năm

– Nắng nóng và mưa nhiều quanh năm, tạo điều kiện thuận lợi cho rừng rậm xanh quanh năm phát triển
– Rừng có nhiều tầng, rậm rạp, xanh quanh năm và có nhiều loài chim thú sinh sống.
– Ở vùng cửa sông, ven biển lầy bùn có rừng ngập mặn.
– Chúng ta cần bảo vệ rừng và động vật quý hiếm.

Đặc điểm khí hậu của môi trường xích đạo ẩm?

3. Trắc nghiệm Bài 5: Đới nóng. Môi trường xích đạo ẩm

Câu: 1Vị trí phân bố của đới nóng trên Trái Đất là:

A.Nằm giữa chí tuyến Bắc và Nam .
B.Từ chí tuyến Bắc về vĩ tuyến 400 Bắc .
C.Từ vĩ tuyến 400N – B đến 2 vòng cực Nam – Bắc .
D.Từ xích đạo đến vĩ tuyến 200B ắc – Nam .

Trả lời: Đới nóng có phạm vi nằm giữa chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam.

Chọn : A .

Câu: 2Loại gió thổi quanh năm ở đới nóng là:

A.Gió Tây ôn đới .
B.Gió Tín phong .
C.Gió mùa .
D.Gió Đông cực .

Trả lời: Loại gió thổi quanh năm ở đới nóng là gió tín phong (tín phong Đông Bắc và tín phong Đông Nam).

Chọn : B .

Câu: 3Kiểu môi trường nào sau đây không thuộc đới nóng?

A.Môi trường xích đạo ẩm .
B.Môi trường nhiệt đới gió mùa gió mùa .
C.Môi trường nhiệt đới gió mùa .
D.Môi trường địa trung hải .

Trả lời: Các môi trường của đới nóng gồm: môi trường xích đạo ẩm, môi trường nhiệt đới gió mùa, môi trường nhiệt đới, môi trường hoang mạc.

Chọn : D .

Câu: 4Từ 50B đến 50N là phạm vi phân bố của:

A.môi trường nhiệt đới gió mùa .
B.môi trường xích đạo ẩm .

C.môi trường nhiệt đới gió mùa.

D.môi trường hoang mạc .

Trả lời: Từ 50B đến 50N là phạm vi phân bố của môi trường xích đạo ẩm.

Chọn : B .

Câu: 5Đặc điểm khí hậu của môi trường xích đạo ẩm là:

A.lạnh, khô .
B.nóng, ẩm .
C.khô, nóng .
D.lạnh, ẩm .

Trả lời: Cảnh quan tiêu biểu của môi trường xích đạo ẩm là rừng rậm xanh quanh năm.

Chọn : C .

Câu: 6Cảnh quan tiêu biểu của môi trường xích đạo ẩm là:

A.xa van, cây bụi lá cứng .
B.rừng lá kim .
C.rừng rậm xanh quanh năm .
D.rừng lá rộng .

Trả lời: Cảnh quan tiêu biểu của môi trường xích đạo ẩm là rừng rậm xanh quanh năm.

Chọn : C .

Câu: 7Loại rừng nào thường phân bố ở vùng cửa sông, ven biển?

A.Rừng rậm nhiệt đới gió mùa
B.Rừng rậm xanh quanh năm
C.Rừng thưa và xa van
D.Rừng ngập mặn

Trả lời:

Rừng ngập mặn phân bổ ở khu vực vùng cửa sông, ven biển lầy bùn .
Chọn : D .

Câu 8:Đâu không đúng với đặc điểm khí hậu của môi trường xích đạo ẩm?

A.Khí hậu nóng và ẩm quanh năm .
B.Biên độ nhiệt độ giữa tháng thấp nhất và cao nhất rất nhỏ ( 30C ) .
C.Lượng mưa trung bình năm lớn, mưa tăng dần từ xích đạo về hai cực .
D.Độ ẩm không khí rất cao, trung bình trên 80 % .

Trả lời: Môi trường xích đạo có khí hậu nóng ẩm quanh năm, độ ẩm không khí rất cao, trung bình trên 80%, biên độ nhiệt giữa tháng thấp nhất và cao nhất rất nhỏ (30C), lượng mưa trung bình năm lớn, lượng mưa nhiều nhất ở xích đạo và giảm dần về hai cực.

Chọn : C .

Câu: 9Tại sao rừng rậm xanh quanh năm có nhiều tầng cây?

A.Do nhiều loài cây sinh trưởng mạnh, chiếm hết diện tích quy hoạnh của những loài còn lại .
B.Do trong rừng không đủ nhiệt độ và nhiệt độ cho cây cối sinh trưởng .
C.Do mỗi loài cây thích hợp với điều kiện kèm theo ánh sáng, nhiệt độ và nhiệt độ khác nhau .
D.Do đất trong rừng nghèo dinh dưỡng, liên tục bị rửa trôi .

Trả lời: Môi trường xích đạo ẩm có nhiệt ẩm dồi dào, lượng mưa lớn tạo điều kiện cho rừng rậm xanh quanh năm phát triển phong phú và đa dạng, nhiều chủng loại. Mỗi loại cây có điều thích hợp với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm khác nhau đã tạo nên sự phân tầng tương ứng với điều kiện khí hậu.

Chọn : C .

Câu: 10Đới nóng có giới sinh vật hết sức phong phú và đa dạng, nguyên nhân chủ yếu do:

A.khí hậu phân hóa phong phú với nhiều kiểu khác nhau, dẫn đến sự đa dạng và phong phú về sinh vật .
B.là nơi gặp gỡ của những luồng sinh vật di cư và di lưu đến từ nhiều vùng miền .
C.do con người mang nhiều loài sinh vật từ nơi khác đến và nhân giống, lai tạo mới .

D.khí hậu nóng quanh năm, lượng mưa dồi dào và độ ẩm lớn.

Trả lời: Đới nóng có khí hậu nóng ẩm quanh năm, lượng mưa dồi dào (trung bình từ 1500 2000mm), độ ẩm không khí lớn (trên 80%) là điều kiện thuận lợi cho giới sinh vật sinh trưởng và phát triển phong phú, đa dạng.

Chọn : D .

Video liên quan

0 comments on “Cảnh quan điển hình của môi trường xích đạo ẩm là

Trả lời

[Review] 72 tư thế quan hệ tình dục phê không tưởng có hình ảnh sống động
[Review] 72 tư thế quan hệ tình dục phê không tưởng có hình ảnh sống động

Social